Saturday, October 17, 2009

Chiều mưa hay Giọt buồn không tên thứ sáu...

(cho nó đúng điệu "sến")

Thứ sáu chiều mưa, quãng đường 10 phút về từ chỗ làm đã biến thành hơn một giờ đồng hồ trong mưa, trong khói, chen chúc của cả nghìn xe máy - xe đạp chả ai nhường ai chỗ nào trống là ta cứ đi, và đám xe ô-tô đấu đầu nhau kiểu hai con dê qua cầu ở tất cả các ngã tư, cộng thêm anh xe của đài truyền hình HTV mang biển số 51C0054 cương quyết mò ra chặn ngang đường Nguyễn thị Minh Khai để tăng phần kịch tính cho bà con cô bác đứng trong mưa.

Mắt cay xè vì khói xe.
...
Mưa vẫn rả rích ngoài trời tối sẫm. TV bất ngờ bật lên ở HTV7 và một chương trình lần đầu tiên xem "Vượt lên chính mình" đang phát sóng. Đã lâu lắm rồi chả xem TV mấy. Hai mẹ con một gia đình nông dân ở Đồng Tháp bước ra, cậu con trai 15 tuổi mà nhỏ như bé 10-11 tuổi thấp hơn các bạn cùng lứa cả hơn 1 cái đầu. Anh Quyền Linh giới thiệu, chương trình sẽ xóa món nợ 2 triệu đồng gia đình chị Loan gắng trả 10 năm nay chưa xong nếu trong 1 phút rưỡi, chị cắt xong 48 mảnh vải với sự giúp đỡ của diễn viên Hồng Ánh, chồng chị là người đăng ký tham gia chương trình, nhưng nay đến lượt thì người đàn ông trụ cột trong nhà đã không còn nữa. Tự dưng thấy tay ướt đầm những giọt mưa lòng, xa xỉ tưởng chẳng còn bao giờ rơi nữa. Mình rất thích Hồng Ánh trong phim, và thấy ngay trong đời cũng chân thật tình cảm y như thế - hiếm hoi trong giới showbiz. Giọng Ánh đặc đi vì chị Loan làm xong việc trong 1 phút 55 giây... Hai triệu! Có gia đình đã tìm cách trả cả 10 năm? Ơi giọt buồn không tên.
Anh bảo, người chơi có mất gì đâu, được họ sẽ được xóa nợ cơ mà, mắt cay làm gì chứ? Mình thấy ai lên chơi mấy trò chơi trên truyền hình cũng với tinh thần "học hỏi, vui là chính", có ai chơi cả lo lắng cuộc đời trong 1 phút rưỡi không nhỉ?

P.S. May mắn đã mỉm cười với chị Loan khi chị vượt được vòng hai trả được 1 triệu đồng, và may mắn hơn được Ngân hàng, Bia Sài Gòn và VinaSoy cấp thêm đến trên 30 triệu đồng. Ai hỏi mình sẽ uống bia gì lần tới thì xin nhắn trước, đặt cho mình bia Sài gòn xanh cổ rụt với tráng miệng sữa đậu nành mè đen nhé...

No comments: